Các mối đe dọa trên mạng: Họ làm gì và phải làm gì với họ

Ngày đăng: 13/08/2022

 

Các mối đe dọa trên mạng là gì?

Các mối đe dọa mạng là những nỗ lực độc hại có hại hoặc làm gián đoạn hệ thống hoặc mạng máy tính. Một cuộc tấn công mạng hoàn thành có thể dẫn đến truy cập trái phép, đánh cắp dữ liệu, mất tiền hoặc gián đoạn kinh doanh.

Thông qua bảo mật mạng tiên tiến và tinh vi như Sophos Intercept X , Sophos Cloud Security và Sophos Firewalls, bạn có thể bảo vệ mạng máy tính, tài khoản trực tuyến và dữ liệu nhạy cảm khỏi tin tặc và tội phạm mạng.

Tại sao các mối đe dọa hoặc tấn công trên mạng lại xảy ra?

Động cơ của các cuộc tấn công mạng khác nhau, nhưng thông thường, chúng có động cơ tội phạm hoặc chính trị. Tuy nhiên, một số tin tặc nhận thấy sự hài lòng trong việc phá hủy mạng máy tính hoặc có thể chỉ muốn tạo ra vấn đề. Các mối đe dọa hoặc thủ phạm tấn công mạng có thể là những người trong cuộc bất mãn, các tổ chức quốc gia-nhà nước thù địch, các nhóm khủng bố, gián điệp của công ty, những kẻ tấn công hack và hành động tình cờ của những người dùng được ủy quyền. 

Trong hầu hết các trường hợp, các cuộc tấn công mạng xảy ra bởi vì những kẻ tấn công muốn các chi tiết tài chính của doanh nghiệp, dữ liệu cá nhân nhạy cảm, thông tin tài chính của khách hàng như chi tiết thẻ tín dụng, thông tin đăng nhập, cơ sở dữ liệu khách hàng và danh sách tiếp tục. Đó là lý do tại sao có các bảo mật mạng như Sophos Intercept X, Sophos Cloud Security, Sophos Firewalls và Sophos Central có thể giúp bạn yên tâm khi biết rằng tài sản kỹ thuật số và tài khoản trực tuyến của bạn được bảo vệ. 

Các loại Đe doạ Trực tuyến là gì?

Các dạng đe dọa mạng phổ biến nhất bao gồm:

  • Phần mềm độc hại - Điều này đề cập đến phần mềm độc hại trên thiết bị hoặc mạng như phần mềm gián điệp, phần mềm tống tiền, vi rút và sâu làm hỏng dữ liệu hoặc chiếm quyền kiểm soát hệ thống. Khi người dùng nhấp vào, phần mềm độc hại sẽ được kích hoạt. Phần mềm độc hại có thể ở dạng liên kết hoặc tệp đính kèm độc hại, dẫn đến việc cài đặt phần mềm độc hại. Việc triển khai Sophos Intercept X trên thiết bị của bạn cung cấp khả năng bảo vệ ransomware tốt nhất để tránh khỏi các cuộc xâm nhập nguy hiểm.
  • Phần mềm gián điệp - Phần mềm gián điệp là một loại phần mềm độc hại tự cài đặt trên thiết bị của bạn để bí mật theo dõi các hoạt động trực tuyến của bạn trong thời gian thực mà bạn không hề hay biết. Phần mềm gián điệp có thể đánh cắp thông tin có giá trị như chi tiết ngân hàng và mật khẩu, có thể dẫn đến mất tiền. Để ngăn chặn một cuộc tấn công phần mềm gián điệp thành công, bạn có thể triển khai Sophos Intercept X tại các điểm cuối hoặc Tường lửa Sophos cho chu vi mạng của bạn. 
  • Lừa đảo - Phương thức này gửi các tin nhắn lừa đảo được thiết kế để lừa người dùng là nạn nhân cung cấp dữ liệu nhạy cảm như thông tin nhận dạng cá nhân (PII), thông tin đăng nhập cũng như chi tiết ngân hàng và thẻ tín dụng. Những tin nhắn này, thường là qua email, dường như đến từ một nguồn hợp pháp. Với Sophos Email , những kẻ giả mạo lừa đảo và tin nhắn đáng ngờ có thể bị chặn, cách ly, gắn thẻ cảnh báo hoặc thông báo bằng biểu ngữ được thêm liên kết trực tiếp đến danh sách chặn cấp người dùng. 
  • Từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) - Cuộc tấn công này là một nỗ lực tấn công nhằm phá vỡ mạng máy tính bằng cách áp đảo mạng với các yêu cầu không cần thiết để làm quá tải hệ thống, ngăn chặn các yêu cầu hợp lệ đi qua. Các dấu hiệu cho thấy trang web hoặc mạng của bạn đang bị tấn công DDoS là khi nó đột nhiên trở nên chậm hoặc không khả dụng.
  • Bạn có thể ngăn chặn các cuộc tấn công tràn gói bằng cách kết hợp bảo mật kỹ thuật số tiên tiến, chẳng hạn như Sophos UTM và Sophos Firewall .
  • Ransomware - Loại phần mềm độc hại tinh vi này tấn công vào các điểm yếu của hệ thống thông qua mã hóa để lấy dữ liệu hoặc chức năng hệ thống làm con tin. Những kẻ tấn công sẽ không phát hành hệ thống cho đến khi nạn nhân trả tiền chuộc được yêu cầu. Sophos Intercept X dành cho Điểm cuối và Máy chủ có thể giúp phát hiện các hành vi độc hại, chẳng hạn như ransomware và chống lại nó trước khi nó có thể gây ra bất kỳ thiệt hại nào. 
  • Man in the Middle (MITM) - Điều này xảy ra khi tin tặc tự đưa mình vào giữa giao tiếp hoặc giao dịch của hai bên, cho phép họ lấy thông tin từ cuộc trò chuyện. Các thiết bị kết nối bằng Wi-Fi công cộng không an toàn có thể dễ bị tấn công MITM. Sophos Intercept X dành cho thiết bị di động có thể giúp giảm thiểu nguy cơ bị tấn công MITM.
  • Chèn ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc (SQL) - SQL injection sử dụng mã để tấn công các ứng dụng theo hướng dữ liệu để truy cập thông tin không được tiết lộ. Khi không bị phát hiện, SQL injection có thể gây hại nghiêm trọng cho doanh nghiệp. Tin tặc có thể truy cập trái phép vào thông tin và cơ sở dữ liệu cụ thể có giá trị đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.
  • Sophos Firewall nắm giữ tất cả công nghệ mới nhất cần thiết để bảo vệ mạng của bạn khỏi các cuộc tấn công tiên tiến nhất, bao gồm cả SQL injection. 

 

Tầm quan trọng của an ninh mạng để chống lại các mối đe dọa từ mạng

Ngày nay, an ninh mạng có ý nghĩa rất lớn. Việc có các hệ thống bảo vệ mạng tinh vi giúp bảo vệ dữ liệu và mạng khỏi các cuộc tấn công của tội phạm mạng, ngăn chặn chúng đánh cắp thông tin có giá trị gây thiệt hại và đạt được lợi thế cá nhân.

Có một số lý do tại sao chọn Sophos cho nhu cầu an ninh mạng của bạn . Là công ty hàng đầu trên toàn thế giới trong lĩnh vực an ninh mạng thế hệ tiếp theo, Sophos đã và đang cung cấp một loạt các giải pháp bảo mật trực tuyến được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Nó bảo vệ, phát hiện và phản ứng với một loạt các cuộc tấn công mạng. 

Địa chỉ trang liên hệ

BTN Building
Địa chỉ:
Số 3&5 Ngõ 183/22 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0243 550 1489
Email: info@btngroup.vn
Website: www.btngroup.vn

Đối tác chiến lược