SketchUp dành cho Ipad: Ghi lại sự sáng tạo của bạn khi đang di chuyển

Ngày đăng: 13/08/2022

SketchUp dành cho iPad trong thực tế

Chúng tôi biết rằng phác thảo trên iPad sẽ là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho các quy trình công việc khác nhau, vì vậy chúng tôi rất mong muốn nhận được tin tức nội bộ từ một số người dùng SketchUp dành cho iPad beta của chúng tôi. 

Betas may mắn của chúng tôi ưa thích mọi thứ từ khám phá các thiết kế trên một trang web việc làm để có thể ghi lại các khái niệm giai đoạn đầu một cách nhanh chóng. Các chú thích đáng chú ý khác bao gồm dễ dàng xem xét và đánh dấu thiết kế từ các thành viên trong nhóm, nghiên cứu các chi tiết của thiết kế và cắt giảm thời gian qua lại để chuyển từ RFI đến giải pháp tại chỗ. Chúng tôi sẽ tạm dừng ở đây và để bạn tự đọc bản mẫu về nội dung đầu vào mà chúng tôi đã nhận được từ SketchUp-Verse.

Làm cách nào để bạn sử dụng SketchUp cho iPad trong quy trình làm việc của mình?

Chúng tôi đã khám phá và thử nghiệm SketchUp cho iPad trong quy trình làm việc của mình và khả năng là vô tận. Tôi sử dụng SketchUp cho iPad trong giai đoạn thiết kế ý tưởng ban đầu. Để thỏa sức sáng tạo khi bắt đầu một ý tưởng, bạn cần có những công cụ dễ sử dụng - những công cụ tương tự như phác thảo trên một tờ giấy vật lý và SketchUp dành cho iPad chính xác là điều này.

Quy trình làm việc của tôi thường bắt đầu bằng cách nhập một vị trí được tham chiếu theo địa lý để có được tỷ lệ chính xác và từ đó, tôi tạo các mô hình đại chúng. Điều này giúp tôi và nhóm hiểu được quy mô của tòa nhà và bối cảnh xung quanh. Và, vì có sự tích hợp liền mạch giữa máy tính để bàn và iPad, tôi có thể làm việc trên cả hai trong cùng một dự án.

Một trường hợp sử dụng SketchUp khác dành cho iPad đang thực hiện các nghiên cứu chi tiết về các khía cạnh của một thiết kế cụ thể. Ví dụ: tôi có thể nhập một clip hình ảnh hoặc sơ đồ mặt bằng và đùn các đối tượng hoặc tập trung vào một khu vực và chi tiết hóa nó.

Tôi cũng vui mừng về việc có thể dễ dàng nhập các mô hình 3D Warehouse vào thiết kế iPad của mình, điều này đã giúp tăng tốc quy trình làm việc của tôi.

Bạn đã thu được những lợi ích gì khi sử dụng SketchUp cho iPad trong quy trình làm việc của mình?

Nó đã được giải phóng. Tôi thích khía cạnh di động vì tôi có thể mang công việc thiết kế của mình đi bất cứ đâu. Vài năm qua đã mang đến một cái nhìn mới về cách chúng ta làm việc và theo dõi nhanh khả năng làm việc xa văn phòng của chúng ta. Công việc cần phải được vận chuyển dễ dàng và với SketchUp dành cho iPad, điều đó là như vậy.

Trải nghiệm SketchUp theo một cách mới

Để giải quyết các vấn đề thiết kế phức tạp nhất, bạn cần các công cụ phù hợp. Đây là lý do tại sao SketchUp và iPad là cặp (thiết kế) hoàn hảo:

  • Làm việc khi đang di chuyển cho dù bạn đang kết nối với internet tốc độ cao hay làm việc ngoại tuyến;
  • Tạo ở dạng 3D dễ dàng vẽ bằng tay mà không ảnh hưởng đến độ chính xác bằng Apple Pencil;
  • Truy cập các dự án của bạn ở bất cứ đâu với tính di động vốn có của iPad;
  • Và chia sẻ theo cách của bạn qua AirDrop, văn bản, email hoặc đồng bộ hóa tệp với ứng dụng lưu trữ yêu thích của bạn.

 

Chúng tôi cũng có tất cả các cơ sở mô hình cốt lõi của bạn được bao phủ bởi một vài người bạn cũ mà bạn sẽ rất vui khi thấy - Thông tin thực thể, Bóng, Kiểu, Vật liệu, Thêm vị trí, Thẻ, Cảnh, Xuất hình ảnh, Xuất hoạt ảnh, truy cập vào 3D Nhà kho… và nhiều hơn thế nữa. Sau tất cả, đây là SketchUp mà bạn biết và yêu thích, chỉ trên iPad.

Trên hết, giao diện hoàn toàn mới này tích hợp khả năng mô hình trực quan, mạnh mẽ được phát triển đặc biệt cho iPad. SketchUp cho iPad có các tính năng chuyên nghiệp bạn cần với sự đơn giản mà bạn mong muốn. Khám phá những điểm nổi bật:

Tự động tạo hình: Tính năng học máy mới này cho phép bạn biến các hình vẽ nguệch ngoạc thành các hình dạng 3D ngay lập tức. Thậm chí tốt hơn, bạn có thể kéo vào Thành phần trực tiếp: các đối tượng có thể định cấu hình theo tham số tự vẽ lại trong thời gian thực. Nói về tiết kiệm thời gian!

Chế độ đánh dấu: Bạn có phải là người thích chỉnh sửa thiết kế bằng bút đỏ không? Chà, chúng tôi đã hỗ trợ bạn. Sử dụng Apple Pencil, bạn có thể đánh dấu và phác thảo các mô hình 3D hàng đầu với các kiểu dáng, màu sắc và nét vẽ khác nhau. Khi bạn đã sẵn sàng biến những đường viền đỏ đó thành hiện thực, bạn có thể lặp lại nhanh chóng ở chế độ 3D bằng cách sử dụng Apple Pencil.

Xem AR: Trải nghiệm các dự án của bạn trong bối cảnh thế giới thực với khả năng xem thực tế tăng cường mạnh mẽ của iPad. Khi ở trong AR, bạn có thể xem qua bất kỳ cảnh nào đã lưu trước và khám phá mô hình của mình ở tỷ lệ 1: 1 hoàn toàn nhập vai.

Vẽ theo cách của bạn : Tạo ở dạng 3D với Apple Pencil, chuột và bàn phím hoặc các cử chỉ đa chạm. Bất cứ điều gì làm việc tốt nhất cho bạn!

Thêm họa tiết ảnh: Mang cảm hứng từ thế giới thực vào các dự án của bạn bằng máy ảnh tích hợp trên iPad. Chụp ảnh và áp dụng nó làm kết cấu cho bất kỳ bề mặt nào trong mô hình của bạn. Giản dị.

Luôn được kết nối. Giải pháp quản lý dự án dựa trên đám mây của Trimble, Trimble Connect, hiện đã có sẵn trong tầm tay bạn. Với Trimble Connect, bạn có thể làm việc trên bất kỳ thiết bị nào bạn cần - từ SketchUp Pro, SketchUp cho iPad và SketchUp cho Web. Bạn sẽ luôn có quyền truy cập vào tệp mới nhất, vì vậy bất cứ khi nào công việc gọi đến, bạn sẽ sẵn sàng trả lời.

Chức năng ứng dụng chéo. SketchUp cho iPad cũng chơi tốt với các ứng dụng khác. Với khả năng xuất USDz, bạn có thể tạo 3D trên SketchUp cho iPad và sau đó vẽ hoặc vẽ trong nhiều ứng dụng khác, bao gồm Procreate và Morpholio Trace.

Làm thế nào để truy cập

Tin tốt. SketchUp cho iPad khả dụng cho bất kỳ ai có đăng ký trả phí . Đúng vậy, bạn đã đọc đúng: Người đăng ký Go, Pro, Studio, Higher Education và Non-Profit có thể bắt đầu tạo các mô hình SketchUp trên iPad ngay hôm nay ! 

Địa chỉ trang liên hệ

BTN Building
Địa chỉ:
Số 3&5 Ngõ 183/22 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0243 550 1489
Email: info@btngroup.vn
Website: www.btngroup.vn

Đối tác chiến lược